Tổng thống Nga khẳng định sẵn sàng liên lạc với Thủ tướng Đức

29/01/2023 22:55 GMT+7 | Tin tức 24h

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng liên lạc với Thủ tướng Đức Olaf Scholz, dù hiện tại một cuộc điện đàm giữa hai bên chưa có trong lịch làm việc của nhà lãnh đạo Nga.

Hãng tin Sputnik dẫn phát biểu trước báo giới ngày 29/1 của người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ: "Đến giờ chưa có kế hoạch về việc điện đàm. Tổng thống Putin đã và đang sẵn sàng liên lạc".

Tổng thống Nga khẳng định sẵn sàng liên lạc với Thủ tướng Đức - Ảnh 1.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN Trong ảnh: Thủ tướng Đức Olaf Scholz (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó cùng ngày, trong bài trả lời phỏng vấn đăng trên nhật báo Der Tagesspiegel, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết đang tìm cách tiếp tục có các cuộc điện đàm với Tổng thống Putin vì "cần thiết phải đối thoại với nhau". Lần điện đàm gần nhất giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra vào đầu tháng 12/2022.

Nhiều nhà lãnh đạo nước ngoài, trong đó có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, đã có nhiều cuộc điện đàm với Tổng thống Putin kể từ khi Moskva tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine tháng 2/2022.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm