Sau một năm bị 'đình chỉ' ở Ấn Độ, hai tựa game Free Fire và Battlegrounds Mobile India có thể sớm trở lại

08/11/2022 16:00 GMT+7 | Games-Esport

Sau một năm bị 'đình chỉ' ở Ấn Độ, hai tựa game Free Fire và Battlegrounds Mobile India có thể sớm trở lại

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, người sáng lập tổ chức Thể thao Điện tử Orangutan hé lộ, hai "gã khổng lồ" của Battle Royale trên di động sẽ sớm trở lại với cộng đồng game Ấn Độ.

Thể thao Điện tử Ấn Độ năm qua đã có xáo trộn lớn. Theo đó, hai trong số những tựa game Battle Royale phổ biến nhất là Free Fire và Battlegrounds Mobile India lần lượt bị buộc ngừng hoạt động vào tháng 2 và tháng 7. Vốn là tựa game có số lượng người chơi lớn (có 40-75 triệu người đăng nhập vào Free Fire mỗi ngày) dễ hiểu khi cộng đồng game thủ vẫn kiên nhẫn chờ đợi và hy vọng sẽ có tin vui từ các nhà phát triển.

Sau một năm bị 'đình chỉ' ở Ấn Độ, hai tựa game Free Fire và Battlegrounds Mobile India có thể sớm trở lại - Ảnh 1.


Đến nay vẫn chưa có thông tin nào từ người trong cuộc, thế nhưng hé lộ mới đây của ông Yash Bhanushali, người sáng lập tổ chức Thể thao Điện tử Orangutan Gaming khiến người hâm mộ chú ý. Theo đó, ông Bhanushali đăng tải trên Twitter cho biết, chính phủ đang tìm cách điều chỉnh, đồng thời mang BGMI và Free Fire sớm trở lại. Thông tin trên khiến người hâm mộ nhen nhóm hy vọng về sự trở lại của những tựa game nổi tiếng này. 

Sau một năm bị 'đình chỉ' ở Ấn Độ, hai tựa game Free Fire và Battlegrounds Mobile India có thể sớm trở lại - Ảnh 2.

Trrớc bài đăng gây chú ý, nhiều ý kiến trái chiều bàn luận sôi nổi. Có người cho rằng cả hai tựa game trên không có dấu hiệu trở lại. Bên cạnh đó, không ít quan điểm rất tích cực về tiềm năng quay lại của BGMI và Free Fire trước thời hạn cuối năm nay. 

Sau một năm bị 'đình chỉ' ở Ấn Độ, hai tựa game Free Fire và Battlegrounds Mobile India có thể sớm trở lại - Ảnh 3.

Được biết, các ứng dụng bị chính phủ Ấn Độ ban lệnh cấm sẽ tạm ngưng hoạt động ngay sau khi lệnh được công bố. Tuy nhiên, với tựa game BGMI, dù đã bị gỡ xuống, người chơi có sẵn ứng dụng trong thiết bị vẫn có thể mở và trải nghiệm. Tất nhiên, game sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào.

Liệu BGMI và Free Fire có thể trở lại được hay không, chưa đầy hai tháng nữa người hâm mộ sẽ có câu trả lời.

Hoàng Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm