Rộ tin HLV Shin Tae Yong rời U20 Indonesia nắm quyền tại SEA Games, sếp lớn chốt câu 'xanh rờn'

30/03/2023 22:03 GMT+7 | Bóng đá 24h

HLV Shin Tae Yong được cho là sẽ rời U20 Indonesia sau khi FIFA tước quyền đăng cai giải U20 World Cup của quốc gia này. Tuy nhiên, tương lai của ông thầy người Hàn Quốc đang là dấu hỏi lớn.

HLV Shin Tae Yong rời U20 Indonesia để nắm quyền tại SEA Games?

Như vậy là Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã chính thức tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023 của Indonesia. Quốc gia "Vạn đảo" đã không thể giải quyết vấn đề liên quan tới Israel kịp thời trước thềm giải đấu. Hệ quả của việc bị tước quyền đăng cai là U20 Indonesia cũng sẽ không có quyền tham dự giải U20 World Cup.

U20 Indonesia đã không thể vượt qua vòng bảng U20 châu Á nên khi loại bỏ tư cách chủ nhà thì đội bóng này cũng không đủ điều kiện dự giải. Do đó, khi biết tin bị tước quyền đăng cai, các cầu thủ U20 Indonesia đã không giấu được cảm xúc buồn bã và thất vọng.

Rộ tin HLV Shin Tae Yong rời U20 Indonesia nắm quyền tại SEA Games, sếp lớn chốt câu 'xanh rờn' - Ảnh 2.

Tương lai bất định của HLV Shin Tae Yong với bóng đá Indonesia

Bên cạnh đó, tương lai của HLV Shin Tae Yong cũng bị đặt dấu hỏi lớn. Theo một số tờ báo lớn tại Indonesia, ông thầy người Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ được "điều chuyển" sang dẫn dắt U23 Indonesia tại SEA Games 32 diễn ra vào tháng 5.

Đây cũng là bước đi cần thiết của Liên đoàn bóng đá Indonesia trong bối cảnh hợp đồng của ông Shin Tae Yong với bóng đá nước này chỉ còn thời hạn tới hết năm nay. Tuy nhiên, viễn cảnh đó có lẽ đã không thể thành sự thực.

Theo tuyên bố mới nhất từ Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), ông Zainudin Amali, HLV trưởng Indra Sjafri vẫn sẽ nắm quyền tại U23 Indonesia dự SEA Games 32. HLV Shin Tae Yong sẽ không thay thế như tin đồn.

Trước đó, PSSI đã quyết định chọn HLV Indra Sjafri là thuyền trưởng của U23 Indonesia tại SEA Games 32 (diễn ra từ ngày 5-17/5). HLV Shin Tae Yong khi ấy đang rất bận rộn với việc chuẩn bị cho U20 World Cup.

Về phần mình, sau khi nắm được thông tin U20 World Cup sẽ không được tổ chức tại Indonesia, HLV Shin Tae Yong vẫn khẳng định ông sẽ không đưa ra quyết định nào vội vàng.

Dù vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn tuyên bố ông hy vọng U20 Indonesia vẫn còn cửa để tham dự U20 World Cup, trong trường hợp một quốc gia đã có đội tham dự giải sẽ nhận đăng cai luôn giải đấu này.


VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm