Nhạc sĩ Tuấn Phương lần đầu làm đêm nhạc riêng “Lời ru tôi”

08/11/2022 14:30 GMT+7 | Văn hoá

Nhạc sĩ Tuấn Phương lần đầu làm đêm nhạc riêng “Lời ru tôi”

Nổi tiếng với những bản nhạc phim nhưng lần đầu tiên nhạc sĩ Tuấn Phương làm đêm nhạc riêng "Lời ru tôi" diễn ra vào ngày 10/12 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

Với kho sáng tác "khủng" cùng loạt ca khúc hit trong các bộ phim truyền hình: "Những người sống bên tôi", "Chuyện đã qua"..., nhạc sĩ Tuấn Phương kể thường được bạn bè thúc giục làm đêm nhạc riêng. Nhưng anh đều lắc đầu cho qua, bởi còn ngại ngần nhiều điều. Cho đến khi bị ca sĩ – nhà sản xuất Ngọc Châm (Giám đốc Vàng son một thuở) "xui", anh mới mạnh dạn làm đêm nhạc riêng.

"Như một lời sẻ chia với khán giả yêu thương. Là tình cảm với những người ta gặp, những miền đất ta đến, và cả với những kỷ niệm buồn, vui không bao giờ trở lại. Đó là thông điệp của đêm nhạc Lời ru tôi"- nhạc sĩ Tuấn Phương bày tỏ.

Nhạc sĩ Tuấn Phương lần đầu làm đêm nhạc riêng “Lời ru tôi” - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Tuấn Phương và nhà sản xuất Ngọc Châm

Ca sĩ Ngọc Châm, đồng thời cũng là giám đốc sản xuất đêm nhạc tình "Lời ru tôi" chia sẻ, lý do đầu tiên và duy nhất cô muốn làm đêm nhạc Tuấn Phương là bởi anh có một gia tài sáng tác đồ sộ với rất nhiều ca khúc hit đã "sống" trong lòng khán giả bao nhiêu năm tháng nay.

"Một đêm nhạc không thể nói được hết tài năng, gia tài âm nhạc của nhạc sĩ Tuấn Phương nhưng cũng sẽ phần nào phác lên được chân dung sáng tác của anh. Tôi rất thích các sáng tác của anh, nhiều ca khúc tôi đã nghe từ khi mình còn trẻ mà đến giờ vẫn thích, càng trưởng thành lại càng yêu thích, càng "ngấm". Chuỗi chương trình Vàng son một thuở của tôi ra đời với mục đích tôn vinh tác giả, tác phẩm, thì không thể nào không tôn vinh một người nhạc sĩ sở hữu gia tài sáng tác lớn như nhạc sĩ Tuấn Phương…" - Ngọc Châm nói thêm.

Nhạc sĩ Tuấn Phương lần đầu làm đêm nhạc riêng “Lời ru tôi” - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Tuấn Phương

Âm nhạc Tuấn Phương được yêu mến, đi vào lòng biết bao khán giả không chỉ bởi vẻ đẹp trong từng ca từ, giai điệu luôn ắp đầy chất trữ tình, những tâm tư sâu lắng, những góc nhìn cuộc sống nhẹ nhàng, ân cần, tươi đẹp, trong sáng… mà còn bởi sự dung dị, gần gũi đến thân thuộc với mỗi người.

Nhiều ca khúc của anh được "cộng đồng hoá" khi có thể khán giả không biết tên nhạc sĩ nhưng lại thuộc nằm lòng giai điệu. Thêm một lý do của việc "cộng đồng hoá" ấy là bởi nhạc phim của anh gắn với các bộ phim nổi tiếng, nhất là phim truyền hình. Nhiều phim đã trở thành kinh điển. Đó là: "Biển chiều" (nhạc phim Đảo vắng), "Chỉ có mình em thôi" (nhạc phim Tìm lại chính mình), "Tình Đất" (nhạc phim Chuyện đã qua)...

Nhạc sĩ Tuấn Phương lần đầu làm đêm nhạc riêng “Lời ru tôi” - Ảnh 3.

Nói về những sáng tác của mình, Tuấn Phương giãi bày: "Tôi coi mỗi bài hát đều như đứa con mình đẻ ra, yêu thương và có trách nhiệm với nó đến cùng. Vì thế tôi rất kỹ, viết cái gì cũng tính xem viết cho ai chứ không phải gặp ai cũng đưa cho hát. Có những bài viết xong 10 năm vẫn để đó như "Chỉ có em thôi", đến lúc gặp ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh, tôi sửa lại một chút ca từ rồi đưa cho cô ấy vì tôi thấy hợp".

Đặc biệt, nhạc sĩ Tuấn Phương còn bật mí, trong chương trình anh cũng sẽ lên sân khấu với vai trò làm ca sĩ, thể hiện một ca khúc cùng Tấn Minh và Tô Minh Đức. Bên cạnh những sáng tác đã quá quen thuộc, nổi bật, trong đêm nhạc này, Tuấn Phương cũng sẽ đặc biệt giới thiệu một số sáng tác mới trong đó có ca khúc anh vừa phổ thơ của Hà Phạm, do Lê Anh Dũng trình bày. Đó là ca khúc "Khắc khoải sương khuya", anh tin chắc khán giả sẽ dành tình yêu cho ca khúc này.

"Lời ru tôi" có sự tham gia trình diễn của các nghệ sĩ: Anh Thơ, Tấn Minh, Tùng Dương, Phạm Phương Thảo, Ngọc Anh, Huyền Trang, Lê Anh Dũng, Tô Minh Đức… Dẫn chương trình là MC Lê Anh.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm