Huỳnh Như lập kỳ tích ở Bồ Đào Nha, xếp trên một loạt cầu thủ Brazil và Mỹ

06/11/2022 17:10 GMT+7 | Bóng đá Việt

Huỳnh Như lập kỳ tích ở Bồ Đào Nha, xếp trên một loạt cầu thủ Brazil và Mỹ

Huỳnh Như lọt Top cầu thủ ghi nhiều bàn nhất tại giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha

Huỳnh Như gây tiếng vang với cú đúp trong trận hoà 3-3 giữa Lank và Famalicao tại giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha vào tối 6/11. Với cú đúp nói trên, Huỳnh Như lọt vào danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn nhất giải do trang thể thao Zerozero thống kê.

Nữ cầu thủ Việt Nam đứng thứ 15 trong danh sách nói trên. Người đứng đầu danh sách ghi bàn là cầu thủ Diana Silva của CLB Sporting Lisbon với 7 bàn thắng. Diana Silva cũng là chân sút quan trọng của ĐT nữ Bồ Đào Nha với 16 bàn sau 72 lần ra sân.

Huỳnh Như nhận giải Cầu thủ hay nhất trận

Huỳnh Như nhận giải Cầu thủ hay nhất trận

Với 2 bàn thắng, Huỳnh Như "chung mâm" với hai nữ tuyển thủ Bồ Đào Nha như tiền đạo Jessica Silva (Benfica) và Carolina Mendes (Braga), những người cũng ghi được 2 bàn ở mùa này.

Theo cách tính của trang Zerozero, hiệu suất ghi bàn của Huỳnh Như đang là 65 phút/bàn. Cũng theo trang Zerozero, Huỳnh Như còn lọt Top cầu thủ ngoại ghi nhiều bàn nhất ở giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha mùa này. Hai chân sút ngoại ghi nhiều bàn nhất là Brenda Perez (Sporting Lisbon – Tây Ban Nha) và Cloe Lacasse (Benfica – Canada) với 6 bàn thắng.

Với 2 bàn thắng vào lưới Famalicao, Huỳnh Như có thành tích ghi bàn nhiều hơn ít nhất 4 nữ cầu thủ đến từ Mỹ và 6 cầu thủ từ Brazil. Cụ thể, có 6 cầu thủ Brazil ghi 1 bàn tại giải VĐQG Bồ Đào Nha mùa này. Trong khi đó, có 4 cầu thủ nữ người Mỹ ghi 1 bàn.

Huỳnh Như xếp thứ 15 trong danh sách Vua phá lưới giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha mùa này

Huỳnh Như xếp thứ 15 trong danh sách Vua phá lưới giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha mùa này

Đáng chú ý, Huỳnh Như còn là cầu thủ châu Á duy nhất ghi bàn tại giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha mùa bóng hiện tại. 

Trên thực tế, Huỳnh Như là nữ cầu thủ châu Á duy nhất góp mặt ở giải đấu của Bồ Đào Nha. Nguyên nhân bởi các CLB nữ của Bồ Đào Nha thường tuyển mộ những ngoại bình từ Mỹ, Brazil hay các cầu thủ ở châu Âu, châu Mỹ hoặc châu Phi. Trường hợp của Huỳnh Như là rất hiếm và điều đó càng cho thấy tài năng của nữ cầu thủ 31 tuổi này.

Lank FC mượn Huỳnh Như từ CLB TP.HCM I theo hợp đồng một năm. Đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam nhận lương tháng khoảng 1500 USD. Ngoài ra, Huỳnh Như còn được CLB Lank FC cung cấp nhà ở, chi phí sinhh hoạt.

Ba trận trước đó, Huỳnh Như chỉ ra sân từ băng ghế dự bị ở đội hình Lank FC và chỉ chơi tối đa khoảng 30 phút. Đến trận gặp Famalicao, trong lần đầu tiên được đá chính, Huỳnh Như đã ngay lập tức tỏa sáng, thi đấu không thể ấn tượng hơn.

Huỳnh Như đã trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên lập cú đúp tại một giải đấu ở châu Âu với thời gian thi đấu ít nhất.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm