HAGL: Bầu Đức gửi gắm kỳ vọng vào Văn Toàn

09/12/2022 05:56 GMT+7 | Bóng đá Việt

Bầu Đức của HAGL có lẽ là người có ảnh hưởng nhiều nhất trong việc Văn Toàn có thể đến Hàn Quốc chơi bóng ở giải hạng 2 thay vì sang các CLB nội.

Chân sút gốc Hải Dương được cho là sẽ đến CLB Seoul E-Land của giải hạng Nhì Hàn Quốc (K-League 2). Văn Toàn có thể sẽ tới ngay xứ kim chi để chính thức tập luyện cùng CLB này sau AFF Cup 2022.

Bầu Đức gửi gắm kỳ vọng vào Văn Toàn - Ảnh 1.

Văn Toàn đến Hàn Quốc chơi bóng một phần vì tác động của bầu Đức. Ảnh: VPF

Tiền đạo sinh năm 1996 được đại diện xứ kim chi ưa thích do đã quan sát Văn Toàn thi đấu khá lâu. HLV Park Hang Seo có lẽ cũng đã được liên hệ để tư vấn thêm khi ông từng khuyên nhiều cầu thủ Việt Nam sang Hàn Quốc chơi bóng. Hoàng Đức là một điển hình, nhưng Viettel không muốn mất đi viên ngọc quý của mình.

Bầu Đức gửi gắm kỳ vọng vào Văn Toàn - Ảnh 2.

Văn Toàn có cơ hội phát triển ở xứ sở kim chi. Ảnh: VPF

Bầu Đức muốn Văn Toàn rời HAGL?

Riêng với bầu Đức, ông ủng hộ hoàn toàn việc các cầu thủ trưởng thành từ HAGL xuất ngoại. Trước đó, bầu Đức đã cho Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… ra đi. Tuy không thành công về chuyên môn, nhưng ông chủ HAGL tiết lộ, số tiền lương tháng các cầu thủ này nhận được xông xênh hơn gấp chục lần khi chơi ở trong nước.

Văn Toàn tới Hàn Quốc cũng là cách để cầu thủ này phát triển sự nghiệp sau khi rời HAGL. Ở phố Núi, nhóm cầu thủ HAGL như Văn Toàn có vẻ không còn nhiều động lực tiến thân. Họ ngụp lặn với CLB từ năm 2015 đến nay và cần một sự thay đổi để tiến lên. 

Bầu Đức muốn các cầu thủ con "cưng" tiến ra biển lớn, vừa giúp họ về vật chất lẫn chuyên môn, vừa giúp đội tuyển khi cần. 

Môi trường K-League 2 không thể sánh bằng K-League 1 nhưng nếu thể hiện được, Văn Toàn có thể được các CLB hàng đầu xứ kim chi mời gọi. Môi trường thi đấu ở giải hạng 2 Hàn Quốc cũng được đánh giá tốt hơn V-League.

Việc Văn Toàn không sang đầu quân cho các CLB ở V-League cũng là cách cầu thủ này không lăn tăn khi gặp lại CLB đã cho mình hôm nay. Bầu Đức cũng không cần phiền lòng khi các cầu thủ mình đào tạo quay trở lại đối đầu HAGL.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm