Doctor Doom và những phản diện mà MCU còn thiếu cho trận đại chiến đa vũ trụ trong Avengers: Secret Wars

31/03/2023 16:48 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Avengers: Secret Wars sẽ ra mắt vào 3 năm nữa, và đây là khoảng thời gian để Marvel Studios tìm kiếm những mảnh ghép quan trọng còn thiếu trong bức tranh tổng thể của cuộc chiến đa vũ trụ đầy tham vọng mà họ đang theo đuổi.

Secret Wars sẽ là sự kiện khép lại mạch truyện đa vũ trụ (Multiverse Saga) của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Để chuẩn bị cho cuộc chiến với quy mô cực lớn này, Marvel Studios đã chính thức đưa ác nhân Kang the Conqueror, cùng các biển thể khác của hắn, lên màn ảnh lớn thông qua bom tấn Ant-Man & the Wasp: Quantumania, ra mắt vào giữa tháng 2 vừa qua. Những dự án tiếp theo của giai đoạn 5 và 6 sẽ tiếp tục khai thác sâu hơn vào sự sụp đổ của đa vũ trụ, trước khi tạo ra Battleworld và chính thức dẫn đến Secret Wars, giống như trong loạt truyện của Jim Shooter và sau này là Jonathan Hickman.

Tính đến thời điểm hiện tại, MCU vẫn còn thiếu vắng rất nhiều nhân vật quan trọng, đặc biệt là các phản diện sừng sỏ, để chuẩn bị cho cuộc chiến đa vũ trụ sắp tới.

The Beyonder

Doctor Doom và những phản diện mà MCU còn thiếu cho trận đại chiến đa vũ trụ trong Avengers: Secret Wars - Ảnh 1.

Beyonder là phản diện chính trong bộ truyện tranh Secret Wars đầu tiên - Ảnh: Internet.

Beyonder là phản diện quan trọng nhất có kết nối trực tiếp đến loạt truyện tranh Secret Wars. Là một sinh vật toàn năng đến từ bên ngoài giới hạn của đa vũ trụ, hắn chính là phản diện lớn nhất trong cả hai bộ truyện của Shooter và Hickman. Beyonder cũng là người tạo ra Battleworld đầu tiên để tìm ra những bí mật trong ý nghĩa của việc được làm một con người bình thường. Tuy nhiên, thí nghiệm của hẳn lại dẫn đến sự phá hủy của đa vũ trụ cũng như toàn bộ các thực tại.

Ở thời điểm hiện tại, Marvel Studios vẫn chưa đưa ra bất kỳ chi tiết nào cho thấy Beyonder sẽ xuất hiện trong MCU. Chính vì vậy, nhiều khả năng vai trò của hắn sẽ được trao lại cho Kang, hoặc một biến thể khác của phản diện này, trong bom tấn Avengers: Secret Wars, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 1/5/2026.

Một số giả thuyết cho rằng Kang vẫn chưa thực sự bỏ mạng sau cái kết của Ant-Man & the Wasp: Quantumania. Thay vào đó, hắn có thể biến đổi thành một thực thể mạnh hơn, cho phép hắn dễ dàng đạt được những mục đích của mình trong công cuộc chinh phạt đa vũ trụ. Điều này gần như sẽ dập tắt cơ hội xuất hiện của Beyonder trong Avengers: Secret Wars, và Kang sẽ là người thay thế hắn. Dựa theo những dự án đã được công bố trong giai đoạn 5 và 6 của MCU, đây chính là những giả thuyết có khả năng xảy ra nhất.

Doctor Doom

Doctor Doom và những phản diện mà MCU còn thiếu cho trận đại chiến đa vũ trụ trong Avengers: Secret Wars - Ảnh 2.

Doctor Doom gần như chắc chắn đã có một “suất” trong tương lai của MCU - Ảnh: Internet.

Doctor Doom là một trong những phản diện nổi tiếng nhất, quan trọng nhất của Marvel. Chính vì vậy, không giống như Beyonder, hắn gần như chắc chắn sẽ góp mặt trong tương lai gần của MCU. Hơn nữa, logo hiện tại của Avengers: Secret Wars đang sử dụng những màu sắc rất đặc trưng của Doctor Doom, đặc biệt là phiên bản nâng cấp God Emperor Doom trong Secret Wars.

Những chi tiết như hiện tượng xâm lấn, hội Illuminati trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness cho thấy nhiều khả năng Secret Wars sẽ bám theo mạch truyện cùng tên ra mắt vào năm 2015, với Doctor Doom đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Ngoài ra, phản diện này cũng có thể xuất hiện trên màn ảnh lớn trong một số dự án sắp tới của Marvel Studios, đặc biệt là bom tấn Fantastic Four - bộ phim sẽ mở màn cho giai đoạn 6 của MCU.

Thú vị ở chỗ, tương tự như Beyonder, vai trò của Doctor Doom xuyên suốt Multiverse Saga có thể sẽ có nhiều điểm khác biệt so với nguyên tác truyện tranh. Nếu như Kang và các biến thể của hắn thực sự là “trùm cuối” trong Avengers: The Kang DynastyAvengers: Secret Wars, việc thêm Doctor Doom với vai trò phản diện God Emperor Doom sẽ khiến mạch truyện trở nên phức tạp hơn và khó để xử lý hơn. Thay vào đó, hắn có thể gia nhập hàng ngũ siêu anh hùng để chống lại Kang. Điều này sẽ giúp Marvel Studios mở ra nhiều hướng khai thác hơn dành cho Doom trong tương lai, sau khi mạch truyện đa vũ trụ khép lại.

Molecule Man

Doctor Doom và những phản diện mà MCU còn thiếu cho trận đại chiến đa vũ trụ trong Avengers: Secret Wars - Ảnh 3.

Molecule Man là một thực thể Nexus và có liên quan trực tiếp đến các thực tại trong đa vũ trụ Marvel - Ảnh: Internet.

Giống như Doctor Doom, Molecule Man có vai trò đặc biệt quan trọng trong các bộ truyện Secret Wars. Ở bộ truyện đầu tiên, hắn nằm trong nhóm phản diện được Beyonder cử đến Battleworld. Trong bộ truyện thứ hai, Molecule Man lại bị Doctor Doom lợi dụng để tiêu diệt các Beyonder và thành lập Battleworld mới của riêng hắn, với tư cách là God Emperor Doom.

Molecule Man là một thực thể Nexus, giống như Scarlet Witch và Kang trong MCU - những cá nhân có bản thể tồn tại trong tất cả các thực tại, các vũ trụ. Hắn là một quả bom đa vũ trụ được tạo ra bởi Beyonder. Chính vì thế, chỉ cần Molecule bị tiêu diệt, thực tại của hắn cũng sẽ bị phá hủy.

Cũng như hai nhân vật trên đây, MCU có thể chuyển vai trò và mục đích của Molecule Man cho một người khác. Scarlet Witch, với lời tiên tri gắn liền với bản thân, có thể sẽ được Doctor Doom hoặc Kang hồi sinh trong Avengers: Secret Wars để hợp nhất đa vũ trụ, qua đó thay thế cho Molecule Man giống như trong nguyên tác truyện tranh. Tuy nhiên, nếu Marvel Studios vẫn muốn đưa Molecule Man vào MCU, họ hoàn toàn có thể để hắn đảm nhận vai trò phản diện chính của Fantastic Four, trước khi góp mặt trong Avengers: The Kang DynastyAvengers: Secret Wars.

The Cabal

Doctor Doom và những phản diện mà MCU còn thiếu cho trận đại chiến đa vũ trụ trong Avengers: Secret Wars - Ảnh 4.

The Cabal được xem là phiên bản xấu xa của hội Illuminati - Ảnh: Internet.

Một trong những điểm thú vị nhất của mạch truyện đa vũ trụ chính là việc Marvel Studios có thể mang đến nhiều phiên bản của các nhân vật khác nhau. Trong một số thực tại, những siêu anh hùng có thể hóa phản diện, trong khi các ác nhân lại sắm vai trò người hùng. Hay ví dụ như trong vũ trụ Earth-838, hội Illuminati, thay vì Avengers, mới là những người đối đầu với Thanos, và thậm chí còn giành chiến thắng trước khi hắn kịp thực hiện cú búng tay vô cực.

Nếu muốn, Marvel Studios hoàn toàn có thể thành lập hội Illuminati dành riêng cho vũ trụ chính của MCU (Earth-616) để đối đầu với các biến thể của Kang. Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng họ đưa lên màn ảnh lớn đối thủ của hội này, Cabal, nhóm đóng vai trò phản diện trong bộ truyện Secret Wars 2015.

Cabal được thành lập sau sự kiện Secret Invasion - cũng là một trong những series sẽ ra mắt trong năm nay của Marvel Studios. Ban đầu, nhóm phản diện này bao gồm các thành viên như Namor, Doctor Doom, Emma Frost, Loki, Norman Osborn và The Hood. Dẫu vậy, đội hình đó đã có nhiều thay đổi theo thời gian, với sự xuất hiện của Thanos, Black Swan (một ác nhân có kết nối trực tiếp với các sự kiện xâm lấn), và The Maker - biến thể xấu xa của Mister Fantastic.

Hội Cabal đã tiến hành phá hủy các vũ trụ khác để bảo vệ thực tại của chúng - chi tiết mà Marvel Studios hoàn toàn có thể khai thác trong Avengers: Secret Wars. Ngoài ra, dựa theo nguyên tác, sự xuất hiện của Cabal cũng sẽ mở ra cơ hội để Nhện nhọ Miles Morales gia nhập MCU trong tương lai.

Amora the Enchantress

Doctor Doom và những phản diện mà MCU còn thiếu cho trận đại chiến đa vũ trụ trong Avengers: Secret Wars - Ảnh 5.

Hình ảnh của Enchantress đã phần nào xuất hiện trong MCU thông qua nhân vật Sylvie - Ảnh: Internet.

Trong số những phản diện được Beyonder đưa đến Battleworld trong bộ truyện Secret Wars đầu tiên có rất nhiều cái tên đáng chú ý như Kang the Conqueror, Doctor Doom, Titania, Wrecking Crew và Enchantress.

Trong truyện tranh, Aroma the Enchantress là một người Asgard với khả năng sử dụng phép thuật điêu luyện, đồng thời cũng là một trong những kẻ thù lớn nhất của Thor. Trong sự kiện Secret Wars, ả ta đóng một vai trò khá thú vị khi chỉ muốn tìm đường trở về nhà bằng cách thao túng Thor hoặc các phản diện khác, thay vì trực tiếp chiến đấu. Năng lực đặc biệt và rất ấn tượng, cộng với xuất thân có chiều sâu trong nguyên tác cho thấy Enchantress hoàn toàn xứng đáng được góp mặt trong sự kiện lớn nhất Multiverse Saga của MCU.

Sylvie, biến thể nữ của Loki, được xem là sự kết hợp giữa Lady Loki và Enchantress thứ hai, Sylvie Lushton. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng xuất hiện trên màn ảnh lớn của Aroma. Thế nhưng, cần phải lưu ý rằng, đối chiếu với nguyên tác, ngoài Avengers: Secret Wars, Aroma vẫn có thể góp mặt trong rất nhiều dự án khác của Marvel Studios, liên quan đến các nhân vật như Thor, Loki, Sylvie, Scarlet Witch, Doctor Strange, Hulk hay Baron Zemo. Nói cách khác, Marvel Studios không hề thiếu cơ hội để đưa Aroma đến gần hơn với khán giả ngay trong giai đoạn 5 và 6 của MCU.

Maestro

Doctor Doom và những phản diện mà MCU còn thiếu cho trận đại chiến đa vũ trụ trong Avengers: Secret Wars - Ảnh 6.

Maestro được xem là “tâm ma" của Hulk - Ảnh: Internet.

Bằng cách hợp nhất tất cả các thực tại trong đa vũ trụ, Marvel Studios đang đứng trước cơ hội khai thác những phiên bản khác của một số nhân vật quan trọng. Một trong số đó chính là Maestro, bản thể xấu xa của Hulk trong một tương lai thay thế.

Sau những cuộc chiến tranh hạt nhân tàn khốc và trải qua nhiều thí nghiệm kéo dài trong nhiều năm, trái tim của Hulk dần trở nên nguội lạnh. Anh mất niềm tin vào nhân loại, phản bội bạn bè và trở thành một tên bạo chúa độc ác với tên gọi Maestro. Avengers: The Kang Dynasty sẽ là một dự án đặc biệt quan trọng đối với Hulk - siêu anh hùng xứng đáng nhận được nhiều sự chú ý hơn. Sau đó, Người khổng lồ xanh có thể đối đầu với biến thể xấu xa của mình, Maestro trong Avengers: Secret Wars.

Maestro đóng vai trò là một trong những Nam tước của Doctor Doom trong Battleworld mới. Thế nhưng, với bản tính và dã tâm của mình, hắn đã âm thầm lên kế hoạch lật đổ God Emperor Doom và tự mình nắm quyền cai trị. Chi tiết này có thể sẽ không được khai thác trên màn ảnh lớn, thế nhưng cuộc đối đầu giữa Hulk và Maestro là vô cùng cần thiết để giúp Người khổng lồ xanh có thể đối diện, đối chất với một nửa xấu xa bên trong mình. Ngoài ra, sự xuất hiện của Maestro cũng là bước đệm hoàn hảo để Marvel Studios triển khai bộ phim riêng tiếp theo dành cho Hulk, sau khi họ đã tích cực “nhá hàng” những nhân vật như She-Hulk, Skaar, Abomination và sắp tới đây là Red Hulk.

Doctor Octopus

Doctor Doom và những phản diện mà MCU còn thiếu cho trận đại chiến đa vũ trụ trong Avengers: Secret Wars - Ảnh 7.

Doctor Octopus là kẻ thù nổi tiếng nhất nhì của Spider-Man - Ảnh: Internet.

Doctor Octopus đã xuất hiện trong MCU thông qua bom tấn Spider-Man: No Way Home và vẫn do nam diễn viên Alfred Molina thủ vai. Tuy nhiên, phiên bản “tiến sĩ bạch tuộc” này gần như đã đạt được mục đích “nắm giữ sức mạnh mặt trời trong lòng bàn tay của mình” sau khi sở hữu lò phản ứng hồ quang do Peter Parker chế tạo. Chính vì vậy, nếu tiếp tục khai thác Octavius trong Avengers: Secret Wars, Marvel Studios nhiều khả năng sẽ sử dụng một phiên bản khác của nhân vật này, vừa để chuẩn bị cho cuộc chiến đa vũ trụ khốc liệt nhất, lại vừa tạo tiền đề cho các dự án tương lai.

Để làm được điều đó, Marvel Studios có thể để một diễn viên khác đảm nhận vai trò Doctor Octopus thay vì Molina, trong đó bao gồm những cái tên tiềm năng như Luke Carlyle hay Carolyn Trainer. Nếu không studio này cũng có thể tiếp tục khai thác câu chuyện sau No Way Home, khi Octavius đóng vai trò như một phản anh hùng, thay vì hoàn toàn là một phản diện.

Lizard

Doctor Doom và những phản diện mà MCU còn thiếu cho trận đại chiến đa vũ trụ trong Avengers: Secret Wars - Ảnh 8.

Lizard cũng là một phản diện được Beyonder triệu hồi trong Secret Wars - Ảnh: Internet.

Lizard cũng là trường hợp tương tự như Doctor Octopus. Spider-Man: No Way Home đã đưa phiên bản Lizard cả Rhys Ifans trong The Amazing Spider-Man trở lại màn ảnh lớn, dù chỉ là tái sử dụng những thước phim đã được quay trước đó.

Lizard cũng là một trong những phản diện được Beyonder triệu hồi cùng với Doctor Octopus, nhưng hắn từ chối tham gia vào những cuộc xung đột tại Battleworld. Sau trận chiến đầu tiên, Lizard đã quyết định rút về một đầm lầy để ẩn mình, trong khi những siêu anh hùng và siêu phản diện khác vẫn đại chiến dữ dội.

Lizard là cái tên mà Marvel Studios hoàn toàn có thể đưa trở lại màn ảnh trong Avengers: Secret Wars, nếu MCU muốn có một phản diện nào đó thể hiện đúng chất đa vũ trụ. Ngoài ra, đây cũng sẽ là cơ hội tuyệt vời giúp ác nhân này có nhiều đất diễn hơn sau khi bị “lép vế” so với 4 phản diện còn lại trong No Way Home. Lizard có lẽ sẽ không phải nhân vật được chú trong trong Secret Wars, thế nhưng hắn vẫn có thể để lại nhiều dấu ấn theo những cách khác nhau, giống như trở thành một người bạn thân thiết của Wasp giống như trong nguyên tác.

Volcana

Doctor Doom và những phản diện mà MCU còn thiếu cho trận đại chiến đa vũ trụ trong Avengers: Secret Wars - Ảnh 9.

Volcana là người tình của Molecule Man - Ảnh: Internet.

Bộ truyện Secret Wars đầu tiên mang đến khá nhiều chi tiết thú vị, trong đó bao gồm cả sự ra đời của 2 siêu phản diện mới nhà Marvel. Và một trong số đó đã tiếp tục được khai thác, phát triển và xuất hiện trong nhiều bộ truyện tranh xuyên suốt hàng thập kỷ qua. Đó chính là Titania - phản diện trong series She-Hulk: Attorney at Law, do Jameela Jamil thủ vai. Ả được Doctor Doom ban phát siêu năng lực cùng với Marsha Rosenberg, người đã trở thành Volcana, ác nhân sở hữu sức mạnh của núi lửa và năng lượng nhiệt, cũng là người tình của Molecule Man.

Ngoài Avengers: Secret Wars, Volcana còn có thể xuất hiện trong mùa phim tiếp theo của She-Hulk, đồng hành cùng với Titania. Volcana có thể không nổi tiếng bằng Doctor Doom, Beyonder hay Molecule Man, nhưng qua bàn tay của đội ngũ sản xuất Marvel Studios, ả hoàn toàn có thể trở thành một phản diện đáng sợ trên màn ảnh lớn. MCU từng biến những nhân vật ít danh tiếng thành những viên kim cương sáng giá trong quá khứ, và họ hoàn toàn có thể lặp lại điều này với Volcana.

Nguồn: ScreenRant, Marvel

Đông Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm